0978.417.139

Kho lạnh bảo quản thanh long sau thu hoạch – LH 0978 417 139

Thanh long hiện là loại trái cây rất được ưa chuộng trên thị trường. Không chỉ thu hút bởi vẻ ngoài độc đáo, bắt mắt mà thanh long còn được biết đến là loại hoa quả nhiệt đới giàu dinh dưỡng với hàm lượng chất chống oxy hóa khá cao rất có lợi cho sức khỏe. Theo kết quả nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), trong một khẩu phần 100 gram (g) thanh long người dùng nhận được 264 kcal, 107 mg canxi, 82,14 g carbohydrate, 82,14 g đường, 39 mg natri, 6,4 mg Vitamin C, 3,57 g protein, 1,8 g chất xơ,… Đặc biệt, thanh long không chứa cholesterol và chất béo nên rất thích hợp với người ăn kiêng, người có bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường…

Ở Việt Nam, do điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp nên đã hình thành các vùng chuyên canh trồng thanh long chất lượng cao. Không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước, thanh long còn hướng tới phục vụ xuất khẩu, do đó, cách bảo quản thanh long trở thành vấn đề thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân, nhất là những doanh nghiệp đứng ra thu mua loại trái cây này. Để đảm bảo thanh long luôn tươi ngon và giữ được đầy đủ các chất dinh dưỡng thì việc sử dụng kho lạnh chính là giải pháp tối ưu nhất. Với khả năng làm lạnh và luôn luôn duy trì nhiệt độ ổn định từ 12 đến 14 độ C nên khi được bảo quản trong kho lạnh, thanh long có thể giữ tươi trong 20 ngày. Điều này giúp quá trình vận chuyển thanh long từ vườn tới các nơi tiêu thụ thuận lợi hơn, trái thanh long dù để lâu cũng vẫn tươi nguyên, không bị thối hỏng sẽ thu hút người tiêu dùng và giữ được giá trị cả về kinh tế lẫn dinh dưỡng.

Trên thực tế, các phương pháp bảo quản thanh long khá đa dạng, bao gồm cả thủ công và xử lý bằng hóa chất. Với phương pháp thủ công truyền thống, thanh long sau khi thu hoạch chỉ có thể giữ tươi trong 1 tuần ở điều kiện môi trường tự nhiên có độ thoáng mát tốt. Thời gian bảo quản ngắn khiến việc tiêu thụ gặp khó khăn, nhất là những nơi cách xa vườn trồng thanh trong. Và dù đều đem lại những hiệu quả nhất định song cả 2 cách thức này không thực sự tối ưu, thậm chí nếu sử dụng hóa chất để bảo quản thanh long còn gây ra những tác hại đối với sức khỏe người tiêu dùng cũng như môi trường xung quanh, ảnh hưởng tới thương hiệu trái cây sạch của Việt Nam. Chính vì vậy, người trồng thanh long đã dần tiếp cận với hệ thống kho lạnh – một thiết bị hiện đại giúp bảo quản thanh long sau thu hoạch được lâu hơn, tươi hơn, chất lượng hơn.

Kho lạnh thực chất là một loại nhà kho được thiết kế dựa trên những đặc tính lý, hóa học của lô hàng để bảo vệ và bảo quản lô hàng đó một cách tốt nhất. Nói cách khác, kho lạnh giống như tủ lạnh nhưng được lắp đặt và thiết kế với hệ thống dàn lạnh công nghiệp, vì vậy, công suất và khả năng điều chỉnh nhiệt độ rất linh hoạt, phù hợp bảo quản tất cả các loại thực phẩm, hoa quả, thuốc men, thuỷ hải sản, v.v… Trong bảo quản thanh long, kho lạnh trở thành lựa chọn hàng đầu bởi so với các cách thức khác giải pháp này có những ưu điểm vượt trội sau:

–  Sử dụng kho lạnh giúp bảo quản, lưu trữ số lượng lớn thanh long khi chưa kịp tiêu thụ

– Thanh long lưu trữ trong kho lạnh  vẫn giữ độ tươi và chất lượng như ban đầu

– Lưu trữ thanh long trong kho lạnh sẽ đảm bảo được các tiêu chuẩn cho xuất khẩu của người thu mua.

– Hầu hết các kho lạnh đều được sane xuất và lắp đặt theo dây chuyền công nghệ cao với giá thành rẻ giúp giảm thiểu chi phí cho người sử dụng (bao gồm cả chi phí đầu tư ban đầu và chi phí vận hành)

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Phòng Kinh Doạnh
Miền Nam:0978.417.139( Mr Tuấn)
Miền Trung:0911.484.350 (Mr Anh)
Email : kholanhtuanphong6666@gmail.com
Email 2: kythuattuanphonggroup@gmail.com
Contact : Mr Tuấn 0978417139
VP Giao Dịch: 106/30A Đường 109,Phường Phước Long B, Tp.Thủ Đức,Tp Hồ Chí Minh
Mobile: 0978417139.
CN Miền Trung:308 Đoàn Ngọc Nhạc,P Hòa Xuân,Quận Cẩm Lệ,Tp Đà Nẵng.
Mobile:0911.484.350(Mr Anh).
Zalo:0978.41.71.39
Website: kholanhtuanphong.net, tuanphonggroup.com, lapdatkholanhtuanphong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *